Nước mẵm nhĩ Quảng Bình
Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/rhi8t316zpx5/quangbinhtour.com.vn/wp-content/plugins/elementor/includes/base/widget-base.php on line 223
Warning: Undefined array key -1 in /home/rhi8t316zpx5/quangbinhtour.com.vn/wp-content/plugins/elementor/includes/base/controls-stack.php on line 695
Ưu đãi giờ vàng
125.000NĐ
Giảm 16,6%
150.000 VNĐ
4.5/5 (226) | Đã Bán: 852
Đang có 15 người đang xem sản phẩm này
Tùy chọn ưu đãi nước mắm nhĩ hôm nay
Chiết khấu 16,6%
Áp dụng trong ngày hôm nay
Mua nhiều giảm sâu
Áp dụng đối với các đơn hàng trên 500k
Miễn phí vận chuyển
- Thanh toán COD – Gửi hàng đúng hạn
- Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 350.000 nvđ
- Kiểm tra trước khi nhận hàng
100% nói không với chất bảo quản
Nước mắm Quảng Bình hoàn toàn làm từ cá cơm và cá nục. Được muối - ủ - chiết lọc hoàn toàn thủ công. 100% không hóa chất bảo quản, không hương vị và màu nhân tạo như nước mắm công nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn
Thơm nức mũi - Thấm vị từng giọt
Nước mắm nhĩ Quảng Bình được tinh chế theo công thức gia truyền đúc rút từ hàng chục năm của ngư dân làng chài Quảng Bình. Thời gian ít nhất 1 năm mới cho ra thành phẩm mắm nhĩ thơm ngon đâm vị
Sản phẩm được sản xuất tại Quảng Bình
Nguyên liệu được thu mua và biến ngay tại làng biển Bảo Ninh - Quảng Bình để đảm bảo giữ lại cao nhất thành phần dinh dưỡng. Nước mắm nhĩ đậm đà đánh bật vị khi làm nước chấm và làm đậm đà thêm món ăn của bạn
- Trọng lượng: 1 lít
- Thành phần: 100% nước mắm nhĩ tự nhiên
- Hoàn toàn không có chất bảo quản
Hình thức thanh toán
Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng – (COD)
Vận chuyển:
Vận chuyển từ: Quảng Bình – Miễn phí vận chuyển đơn trên 350.000 vnđ
Ngày giao hàng: Từ 3-5 ngày tùy theo vị trí địa lý của khách hàng
Nước mắm nhĩ là gì - Nước mắm tĩn?
Nhiều bạn sẽ thắc mắc cách gọi nào đúng giữa: nước mắm nhĩ – nước mắm tĩn – nước mắm cốt. Thật ra cách gọi nào cũng hướng đến miêu tả loại nước mắm giàu đạm được sản xuất từ cá cơm và cá nục. Nước mắm sánh đậm màu cánh gián/ màu hổ phách, thơm nồng nàn và đậm vị được người sành ăn đánh giá cao. Nước mắm cốt nhĩ là nước đầu “nhĩ” ra từ thùng ủ chượp sau 12 tháng, cá và muối hòa quyện vào nhau cho ra tinh chất đậm sánh vị ngọt của đạm cá cùng hương thơm nồng nàn. Nước mắm nhĩ có độ đạm từ 30-40 độ đạm hoàn toàn tự nhiên từ cá cơm và cá nục. Ngày nay nước mắm công nghiệp được pha chế từ nước mắm nhĩ tràn ngập thị trường với giá thành rẻ nhưng nhiều người vẫn lựa chọn nước mắm truyền thống để phục vụ bữa ăn của mình. Với vị ngọt tự nhiên từ đạm cá cùng hương thơm nồng tự nhiên đánh bật hương vị khi làm nước chấm và khiến các món ăn thêm hấp dẫn hơn, nước mắm nhĩ/ nước mắm tĩn xứng đáng đầu bảng về chất lượng trong dòng nước mắm
Combo nước mắm tĩn - nước mắm ruốc - ruốc
Khách du lịch thường mua sản vật địa phương về làm quà khi ghé tham quan du lịch vương quốc hang động và ngoài hải sản tươi sống được đóng hàng thùng chuyển tàu thì nước mắm cũng được nhiều du khách lựa chọn. chần chừ gì không lựa chọn ngay combo nước mẵm tĩn – nước mắm ruốc – ruốc. Mang vị quê chân chất về bữa cơm gia đình bạn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình khi mà nước mắm Quảng Bình hoàn toàn được sản xuất thủ công và không có có chất bảo quản.
Nước mắm Quảng Bình nguyên chất từ cá cơm
Vùng biển Quảng Bình với đặc trưng về địa chất bề ngang hẹp sông suối dốc và mùa lũ hàng năm làm cho phù sa và khoáng chất trên đại ngàn đổ về biển lớn khiến các loại hải sản nơi đây cực kỳ tươi ngon. Đặc biệt phải kể đến mực ống, tôm, cua ghẹ..vv. Nhiều du khách từng du lịch nhiều nơi hiểu nhiều biết rộng và đặc biệt sành ăn đều phải công nhận chất lượng của hải sản Quảng Bình. Và nước mắm nhĩ là loại nước mắm nguyên chất từ cá cơm được chiết ra từ những loại cá cơm, cá nục tươi ngon nơi đây cũng thấm đẫm vị ngon ngọt của miền đất cát trắng. Nước mắm Quảng Bình được truyền qua nhiều thế hệ và được hoàn thiện bí quyết qua nhiều đời để đến hôm nay cho ra những giọt nước mắm nhĩ ra thơm nồng và vị đạm ngọt lành.
Nước mắm nguyên chất ngon nhất
Nhiều người xem và bị ảnh hưởng bởi quảng cáo nhiều nên nghĩ nước mắm nguyên chất từ cá cơm 100% là ngon nhất. Thực tế với nước mắm nhĩ Quảng Bình với bí quyết nhà nghề cho thấy ngoài thành phần chính vẫn là cá cơm tươi nhưng trong đó còn có một tỷ lệ cá nục nhất định mới khiến cho nước mắm đươc chưng cất ra có vị ngon nhất.
Nước mắm ruốc - Đặc sản nước mắm Quảng Bình
Quảng Bình ngoài nổi tiếng bởi mệnh danh là vương quốc hang động lại có các món hải sản tươi ngon nhưng có lẽ cũng không nhiều người để ý đến một món đặc sản nhiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình hàng năm đó chính là con ruốc – hay nhiều người vẫn gọi là “con khuyết”. Món quà từ thiên nhiên này được ngư dân nơi đây chế biến thành khuyết khô, ruốc, nước mắm ruốc.
Khách du lịch về vùng biển Bảo Ninh thường ngửi thấy mùi nồng nàn khi ngư dân trúng mùa ruốc, phơi đầy những con đường trải dài. Nước mắm ruốc là một sản phẩm sáng tạo và kỳ công của người ngư dân cho ra sản phẩm mới. Nước mắm ruốc thơm lừng, ngọt hậu, màu hổ phách đẹp mắt, có độ đạm cao bởi để ra được 1 lít nước mắm ruốc cần đến hơn 6kg ruốc tươi đánh về từ biển mẹ. Nước mắm ruốc có chất lượng tuyệt hảo, sử dụng làm nước chấm trong gia đình giúp đảm bảo sức khỏe khi mà được sản xuất hoàn toàn từ ruốc tự nhiên. Đảm Bảo
- 100% Không có chất tạo màu
- 100% Không có chất bảo quản
- 100% Không có chất hóa học
Cách làm nước mắm nguyên chất
Cách làm nước mắm nguyên chất được chia sẻ khá nhiều. Không quá khó để làm chỉ có điều đây là công việc nặng nhọc và rất vất vả mà thôi. Đương nhiên người làm nghề sẽ có bí quyết riêng của mình nhưng sau đây là những bước cơ bản để bạn có thể tự mình kiểm chứng và tự làm nước mắm nguyên chất tại nhà
- Bước 1: Chọn cá cơm tươi và rửa sạch, để ráo hết nước
- Bước 2: Trộn đều cá với muối hột theo tỉ lệ nhất định đến khi muối bao phủ hoàn toàn mỗi con cá ( bạn có thể thử với tỉ lệ 30% muối)
- Bước 3: Cho cá vào lu gốm có lắm van chiết, nén chặt và rải lớp muối lên phủ hết bè mặt bên trên của lu, cho thêm ít tiêu giúp nước mắm thơm hơn
- Bước 4: bao bọc miệng lu bằng bao bóng để đảm bảo vệ sinh, che chắn và đợi khoảng 1 năm sẽ chiết ra và được mắm nhĩ thơm ngon – Lưu ý: không nén đầy lu vì lúc nhiệt độ cao cá sình lên sẽ trào ra
Cách chọn nước mẵm nhĩ chất lượng
Phân biệt nước mắm nhĩ theo màu sắc
Nước mắm nhĩ truyền thống được ủ chượp trong thùng với thời gian dài khiến màu sắc của nước mắm nhĩ chuyển sang màu hổ phách/ màu cánh gián và rất trong, khi đóng chai phải đậy thật chặt tránh tiếp xúc với không khí để không bị ô xy hóa và khiến màu bị biến đổi bởi không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Nếu so với nước mắm công nghiệp thì nước mắm nhĩ truyền thống có màu sẫm hơn đáng kể.
Phân biệt nước mắm nhĩ theo mùi vị
Nước mắm nhĩ truyền thống có mùi thơm nồng và lưu hương cực kỳ lâu. Nếu bạn lỡ vương 1 giọt vào quần áo thôi thì cả ngày hôm đó mùi hương sẽ theo bạn đi khắp chốn. mùi hương đậm và khó phai có lẽ là đặc điểm giúp bạn dễ nhận biết nhất khi so sánh giữa nước mắm tĩn và nước mắm pha trộn công nghiệp
Vị của nước mắn nhĩ/ nước mắm tĩn truyền thống cũng đậm đà mặn mòi vị muối biển hơn do bắt buộc phải trộn tỉ lệ muối cao với cá lúc đưa vào thùng ủ nếu không sẽ thất bại trong quá trình làm nước mắm theo cách truyền thống. Tuy vậy nước mắm nhĩ truyền thống sẽ có vị ngọt hậu lưu ở họng gần giống kiểu bạn nến nước chè đặc vậy.
Phân biệt nước mắm nhĩ theo độ đạm cá
Nước mắm nhĩ truyền thống thường có độ đạm từ 30-40 độ đạm cá tự nhiên. với phương pháp ướp muối trực tiếp và ủ chượp đợi đủ 12 tháng bắt đầu chiết hay còn gọi là “nhĩ’ ra nước mắm hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp truyền thống đã được truyền đời qua nhiều thế hệ. Nước mắm pha chế theo công nghiệp có thể điều chỉnh độ đạm dễ dàng hơn theo ý muốn của người sản xuất nhằm phục vụ thị trường, và thường sẽ có độ đạm cao.
Hướng dẫn pha chế nước mẵm nhĩ
Nước mắm nhĩ bản thân nó đã thơm ngon đậm vị, nếu dùng làm nước chấm cho các món ăn bản chỉ cần thêm một số gia vị thông dụng như: đâm thêm tỏi, vắt thêm chanh, thêm ít ớt, nếu bạn muốn có thể cho thêm ít tiêu sẽ thành món chấm tuyệt vời. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước nóng vào để pha loãng nếu không quen với vị mặn của nước mắm nhĩ nhé. Theo sở thích của gia đình chúc bạn sẽ tìm ra công thức pha chế nước mắm nhĩ thơm ngon tuyệt hảo của riêng mình
Nước mắm nhĩ cũng là thành phần quan trọng trong việc tẩm ướp gia vị khi kho nấu các món ăn, nó giúp món ăn thêm đậm đà và không cần cho thêm quá nhiều muối vào món ăn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Nên bảo quản sản phẩm nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp để có thể sử dụng được lâu hơn do đặc tính 100% tự nhiên không hóa chất bảo quản của sản phẩm.
Nước mắm nhĩ giá bao nhiêu?
Nước mắm nhĩ được làm thủ công 100% theo phương pháp truyền thống của ngư dân làng chài. Với đặc điểm thời gian ủ chưng và chiết ít nhất phải trên 1 năm mới ra sản phẩm nên rất khó cạnh tranh sản lượng với nước mắm công nghiệp.
Mức giá nước mắm nhĩ đúng làm thủ công 100% thường mức giá 130.000 – 150.000 vnd/lít. Còn nếu dưới thì thông thường sẽ được pha chế loãng ra hoặc với đơn vị 500ml – 300ml- 250ml để bạn cảm thấy rẻ hơn và tệ nhất là có thể bạn đang sử dụng nước mắm với hương vị và màu nhân tạo
Sadhguru đã nói rằng: “nói đến thị trường là nói đến sản lượng” và khi không thể giảm giá thành xuống cạnh tranh với các mặt hàng tương tự trên thị trường thì nhà sản xuất thường tìm cách gia tăng sản lượng bằng những cách khác. Như cây trồng thì dùng phân, dùng thuốc. Nước mắm thì pha loãng, dùng hương vị nhân tạo. Vì giá thành nước mắm cốt cũng không rẻ nên chỉ phù hợp với ai thực sự quan tâm đến sức khỏe gia đình mình và nêm nếm thưởng thước vị quê của làng chài trong ký ức tuổi thơ. Nên nếu bạn là người hoài niệm và quan tâm sức khỏe gia đình thì hãy ủng hộ sản phẩm nước mắm nhĩ Quảng Bình ở đây nhé
Nước mắm truyền thống
Nếu bạn tìm hiểu về nước mắm truyền thống ắt hẳn bạn phải rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình mình, và hơn thế nữa là sự trân trọng những giá trị truyền thống đang ngày càng mai một trong cuộc sống hiện đại xô bồ và hối hả.
Chúng tôi những người con vùng đất của gió lào cát trắng, của cái nắng chang chang tháng bảy như chảo lửa luôn mong muốn giới thiệu và quảng bá những cảnh sắc của địa phương, những món ăn chân phương giản dị mang đậm giá trị truyền thống ngày càng khó tìm thấy trong cuộc sống hiện đại đến bạn bè bốn phương. Cuộc sống ngày càng hiện đại và thay đổi quá nhiều, góc bếp ngày xưa nay thay bằng bếp hồng ngoại bếp từ, đến chai nước mắm nằm trong góc cũng là nước mắm công nghiệp được pha trộn theo công thức, những thứ nhỏ nhặt mất đi để ta thấy quý những điều giản dị. Quý những giá trị truyền thống đã mất đi giống như mất một phần trong chính ta.
Nước mắm Quảng Bình truyền thống của chúng tôi được sản xuất tại làng chài ở bán đảo Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình. Được chiết xuất từ 100% cá cơm và cá nục tươi hòa quyện với muối biển vùng gió lào. Được ủ ít nhất 1 năm mới có được kết quả là những chai nước mắm nhĩ thơm lừng đậm vị biển. Hoàn toàn nói không với chất bảo quản, tất cả công đoạn được làm thủ công là cam kết của chúng tôi đến với quý khách hàng.
Thời gian áp dụng miễn phí vận chuyển còn
VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ MUA HÀNG VỚI GIÁ ƯU ĐÃI !
Thanh toán khi nhận hàng
Khuyến khích đặt hàng ngay hôm nay để được miễn phí ship, cam kết về chất lượng, được kiểm tra hàng, đổi trả miễn phí nếu lỗi
Miễn phí vận chuyển với sản phẩm thứ 3 trở lên
3 ngày
Trà Minh Chery
Nước mắm rất thơm ngon, đặt biệt làm món chấm shop ơiiiiiii, shop gói hàng khá cẩn thận, luôn ủng hộ shop, 4 sao ạ Thân!
Thích Phản hồi
5 ngày
Nguyen Trân
Sản phẩm đóng gói cẩn thận, gửi hàng hơi lâu, hàng tới mình bị va đập do vận chuyển mà chất lượng ok, 4 sao ạ Thân!
Thích Phản hồi
8 ngày
Nguyen Thúy
Được bạn giới thiệu nước mắm nhĩ nguyên chất nên đặt thử, cảm thấy rất hài lòng, sẽ ủng hộ shop lần tới
Thích Phản hồi