Du lịch Quảng Bình bước lên bản đồ du lịch thế giới

Sở hữu những cảnh đẹp hoang sơ không thể bỏ qua đối với những ai đam mê khám phá. Book tour Quảng Bình ngay để chinh phục vùng đất được mệnh danh là “Vương quốc hang động”

Núi Thần Đinh là một trong những địa danh được người dân địa phương hương khói cúng bái quanh năm

Nội dung bài viết

Núi Thần Đinh là một trong những địa danh được người dân địa phương hương khói cúng bái quanh năm, nhất là những dịp đầu xuân năm mới. Già trẻ gái trai xúng xính áo mới quần hoa cùng dắt nhau leo núi Thần Đinh dâng hương cầu cho một năm mới nhiều sức khỏe và may mắn

Núi Thần Đinh ở đâu?

Núi Thần Đinh nằm ở xã Trường Xuân, Huyện Quảng Ninh có độ cao hơn 300 mét so với mực nước biển, Để đến được điểm du lịch, du khách phải leo hơn 1260 bậc thang trời với khoảng thời gian khoảng 45 phút. Nơi đây thường rất đông du khách tới tham quan và dâng hương, đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới.

núi thần đinh quảng bình

Có nhiều tích xưa cho địa điểm tâm linh này, Những dấu tích của miếu thờ, chùa chiền vẫn vòn ngổn ngang gạch đá đổ nát..

Sự tích Núi Thần Đinh

Dân gian lưu truyền lại rằng đầu thế kỷ 18 có một ngôi chùa được xây dựng trên núi Thần Đinh. Trên núi có một con suối trong vắt quanh co tỏa sương mù khắp quanh năm ( hiện nay vẫn còn dấu tích của mạch nước suối) không bao giờ cạn, là suối nguồn mang sức sống đến cho cả ngọn núi này. Ngày nay ở trên núi Thần Đinh chỉ còn lại dấu tích của chùa chiền, miếu đổ ngày xưa nhưng lòng thành kính của người dân địa phương đối với địa điểm này không mai một mà ngày càng sùng bái, trở thành một nét văn hóa của người dân nơi đây.

núi thần đinh

Địa điểm du lịch tâm linh Quảng Bình

“Núi ni thiêng lắm, lúc lên phải giữ tâm thanh tịnh” là những câu người dân hay nhắc nhau khi đến nơi đây dâng hương

núi thần đinh

Cứ tết đến xuân về, hàng vạn người lại nô nức rủ nhau lên núi thắp nén nhang thơm gửi chốn hư vô cầu an cầu lộc. Và đặc biệt với tích xưa về dòng suối tiên không bao giờ cạn khiến mỗi dịp đầu năm hàng ngàn người mang theo chai/lọ các vật dụng đựng nước để lên tới đỉnh núi tìm được dấu tích của mạch nước suối mang nước về sử dụng với nhiều điều mong ước và gửi gắm

núi thần đinh

Du khách còn có thể khám phá chùa hang ở trên núi Thần Đinh. Đây là một hang động nhỏ và khá tối, người dân địa phương thường thắp hương ở nơi đây. Khi du khách lên tới đỉnh núi dâng hương vãn cảnh sẽ nhìn thấy không gian bao la bát ngát xung quanh, nhìn về con sông Long Đại uốn mình qua những vùng đất trù phú ngút ngàn tầm mắt.

núi thần đinh quảng bình

Leo núi Thần Đinh ở Quảng Bình

Theo Phó chủ tịch UBND xã Trường Xuân, cho hay hai năm gần đây, huyện Quảng Ninh tổ chức giải leo núi “ Chinh phục đỉnh Thần Đinh”. Giải nhằm khuyển khích ngời dân rèn luyện thể thao vừa quảng bá điểm đến núi Thần Đinh cũng như phát triển loại hình du lịch leo núi ở Quảng Bình

giải leo núi thần đinh quảng bình

Ngày nay núi Thần Đinh ngoài là một địa điểm cầu an cầu may của người dân dịp lễ tết còn là một địa điểm du lịch tâm linh. Núi Thần Đinh cách tp Đồng Hới 25 km về phía tây nam. Du khách khi ghé thăm nơi đây cũng có thể ghé thăm nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam – một trong 10 vị tướng được tôn vinh trong dòng sông lịch sử của nhân loại. Điểm đến nữa là chùa Hoằng Phúc ở Lệ Thủy – Ngôi chùa có hơn 700 năm lịch sử của Quảng Bình là cổ tự linh thiêng và là nét đặc sắc trong đời sống văn hóa và tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Xem thêm một số tour Quảng Bình..

Bài viết mới

Đặt phòng lưu trú Quảng Bình

Thuê xe Quảng Bình

Tour du lịch Quảng Bình

Scroll to Top