Mực khô Quảng Bình
Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/rhi8t316zpx5/quangbinhtour.com.vn/wp-content/plugins/elementor/includes/base/widget-base.php on line 223
Warning: Undefined array key -1 in /home/rhi8t316zpx5/quangbinhtour.com.vn/wp-content/plugins/elementor/includes/base/controls-stack.php on line 695
Ưu đãi giờ vàng
650.000NĐ/0.5kg
700.000 VNĐ/0,5kg
- Trọng lượng: 1 kg
- Hoàn toàn không có chất bảo quản
Hình thức thanh toán
Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng – (COD)
Vận chuyển:
Vận chuyển từ: Quảng Bình – Miễn phí vận chuyển đơn trên 350.000 vnđ
Ngày giao hàng: Từ 3-5 ngày tùy theo vị trí địa lý của khách hàng
4.5/5 (226) | Đã Bán: 852
Đang có 12 người đang xem sản phẩm này
Tùy chọn ưu đãi mực khô Quảng Bình hôm nay
Chiết khấu 16,6%
Áp dụng trong ngày hôm nay
Mua nhiều giảm sâu
Áp dụng đối với các đơn hàng trên 500k
Miễn phí vận chuyển
- Thanh toán COD – Gửi hàng đúng hạn
- Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 350.000 nvđ
- Kiểm tra trước khi nhận hàng
100% nói không với chất bảo quản
Mực khô Quảng Bình được đánh bắt ở vùng biển nông được bồi đắp khoáng chất từ đại ngàn do sông suối ngắn và dốc xả lũ về hàng năm nên hải sản nơi đây đặc biệt tươi ngon làm mến lòng thực khách thập phương. Phơi khô - bảo quản đông lạnh - không chất bảo quản
Thơm nức mũi - Thấm vị từng giọt
Mực khô Quảng Bình được dân sành ăn đánh giá ngon số 1. Với địa hình địa chất đặc biệt của vùng hẹp nhất, khắc nghiệt nhất cả nước. Nơi đây cũng lại được ban tặng những món quà từ thiên nhiên. Mực Quảng Bình nói riêng và mực khô nói chung đã thành danh và ghi điểm trong lòng thực khách.
Sản phẩm được chế biến tại Quảng Bình
Mực khô Quảng Bình được xẻ và phơi ngay khi câu được. Dưới cái nắng 40 độ và gió lào mang hơi muối thấm đẫm vào từng thớ mực khiến ngoài vị ngọt của mực ra, bạn như cảm thấy vị của biển vậy
Mực khô Quảng Bình có gì đặc biệt
Bí mật để mực khô Quảng Bình được đánh giá cao về chất lượng chính là do cấu tạo địa chất đặc thù của vùng biển nơi đây. Với thềm biển nông cùng với bề ngang ngắn nhất cả nước khiến sông suối nơi đây ngắn và dốc. Hàng năm, hàng triệu mét khối nước lũ quét ngang đại ngàn vùng rừng rậm Quảng Bình và mang phù sa cũng như khoáng chất về biển mẹ. Những hải sản nơi đây như tôm cá, mực, ghẹ cua..vvv đều được hưởng món quà từ thiên nhiên này khiến hải sản Quảng bình luôn nổi tiếng ngon vượt bậc. Và rất rất nhiều du khách đi nhiều hiểu rộng, nhiều trải nghiệm trên khắp các vùng miền đều đánh giá cao về chất lượng của khô mực Quảng Bình – thơm ngọt bậc nhất – ngon bậc nhất
Mực khô loại 1 Quảng Bình - giá đắt sắt ra miếng
Mực khô loại 1 Quảng Bình không chỉ nổi tiếng thơm ngon mà còn nổi tiếng đắt nữa. Đắt nhất là loại mực câu loại 1 với số lượng chỉ 5-7 con/kg giá có thu mua của thuyền viên đã tới 1tr7/kg thì đến tay khách hàng phải lên tới 2tr/kg. Tuy vậy mặt hàng cao cấp này cũng chủ yếu được du khách mua làm quà biếu cho người thân hoặc đối tác công việc. Còn lại thông thường loại mực được lựa chọn là loại 2 loại 3 với số lượng khoảng 8 – 12 con/kg giá dao động từ 1tr2 – 1tr5/kg. Bạn chỉ nên mua từ 0,5kg để thưởng thức, còn nếu mua nhiều nên chia bớt cho bạn bè cùng nếm thử vị ngon ngọt của mực khô Quảng Bình chính hãng bởi bảo quản quá lâu trong tủ đông cũng sẽ giảm đi chất lượng của khô mực
Cách chọn khô mực ngon chất lượng
Chắc hẳn không ít người băn khoăn về việc làm sao chọn được khô mực đúng ngon chất lượng vì mặt hàng này không hề rẻ và nếu mua hớ sẽ bực mình gấp bội.
Để chọn được mực kho chất lượng đầu tiên bạn chú ý đến hình dáng bề ngoài của mực phải đồng đề về màu sắc, râu mắt còn nguyên, đặc biệt lớp phấn màu trắng đặc trưng của mực được phân bố đều, không có dấu hiệu của ẩm mốc
Đến phần mùi vị, nếu bạn đi mua tuy không được nếm thử nhưng vẫn có thể dùng khứu giác để nhận biết mực khô bởi mùi thơm ngát đặc trưng, không có mùi ẩm mốc
Cách nướng mực khô đúng chuẩn
Có nhiều cách để nướng mực khô, bạn có thể nướng bằng bếp gas, nướng cồn, hoặc bằng nồi chiên không dầu. Chú ý là đa phần người nướng mực sẽ nướng quá lửa khiến mực khô và dai
Để nướng khô mực chuẩn bài nhất bạn nên chuẩn bị ít cồn 90 độ được bán tại tất cả các hiệu thuốc, định lượng vửa phải cồn cho vào bát hoặc chén sứ, dùng đũa hoặc kẹp inox tránh dùng tay bởi khi trở có thể bị bỏng, bạn nướng trở đều 2 mặt của khô mực từ đầu đến thân, lưu ý khi mực bắt đầu cong và phả mùi thì đã chín rồi (khoảng 3-4 phút trở tay đều. Xong bạn cho ra tờ báo hoặc giấy ăn, cuộn lại và dùng chày đập quanh để mực được mềm hơn, xé ra dĩa và thưởng thức thôi.
Nếu bạn nướng mực khô bằng bếp gas cũng cân đối thời gian và sự thay đổi trạng thái của mực tương tự như với việc nướng mực kho bằng cồn như trên. Riêng nướng bằng nồi chiên không dầu bạn nên để nhiệt độ 240 độ và thời gian là 4 phút, sau đó có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của mực rồi.
Nước chấm mực khô
Nước chấm khô mực đơn giản nhanh gọn nhất là tương ớt bạn mua ở bất kỳ tạp hóa nào gần nhà để thưởng thức vị ngọt của mực khô. Còn nếu không bạn muốn ăn đúng cách dân biển thích ăn thì có thể pha nước mắm nhĩ Quảng Bình với ớt bột, làm một chén sóng sánh nước mắm ớt chấm với mực khô vừa nướng xong còn nóng hổi ăn vào vị cay vị mặn chị ngọt đan xen nhau đúng là hết bài, bao nhiêu bia cũng hết.
Bảo quản mực khô đúng cách
Bảo quản mực khô bạn có thể gói lại bằng giấy báo cũng sau đó để vào bao bóng và quan trọng nhất phải để vào ngăn đông của tủ lạnh để tránh việc mực bị mất nước và trở nên khô cứng nếu bạn để trong ngăn mát. Nếu lâu quá bạn cũng có thể lấy ra để thoáng và sau đó lại bảo quản như cũ để dùng dần.
Nếu bạn về Quảng Bình nắng gió, đừng quên thưởng thức những hải sản tươi ngon của miền đất này. Hãy mua một ít mực khô Quảng Bình về làm quà cho những người thân trong gia đình mình nhé
Thời gian áp dụng miễn phí vận chuyển còn
VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ MUA HÀNG VỚI GIÁ ƯU ĐÃI !
Thanh toán khi nhận hàng
Khuyến khích đặt hàng ngay hôm nay để được miễn phí ship, cam kết về chất lượng, được kiểm tra hàng, đổi trả miễn phí nếu lỗi
Miễn phí vận chuyển với sản phẩm thứ 3 trở lên